MYNDLISTARNÁMSKEIÐ Í FRAKKLANDI .....

ArtHoliday og workshop í MögguHúsi í Frakklandi í sumar fyrir áhugasama. Lærið að mála með vatnslitum fyrir byrjendur og lengra komna. Unnið verður úti undir berum himni í garðinum sem er spölkorn frá húsinu. Dvölin er 7 nætur og innifalið í því eru 4 kennsludagar. Hópurinn getur í mesta lagi verið fjórir. Innifalið er morgunverður, léttur hádegisverður og kvöldverður í 4 daga ....allir taka þátt í að undirbúa matinn. Skissubók, blýantur og penni ásamt vatnslitapappír er einnig innifalið. Einnig verða ýmsir áhugaverðir staðir heimsóttir og farið á markað. Til að fá frekari upplýsingar sendið Margréti póst á frakklandsferdir@hotmail.com

wink emoticon Lærið að mála með vatnslitum fyrir byrjendur og lengra komna. Unnið verður úti undir berum himni í garðinum sem er spölkorn frá húsinu. Dvölin er 7 nætur og innifalið í því eru 4 kennsludagar. Hópurinn getur í mesta lagi verið fjórir. Innifalið er morgunverður, léttur hádegisverður og kvöldverður í 4 daga ....allir taka þátt í að undirbúa matinn. Skissubók, blýantur og penni ásamt vatnslitapappír er einnig innifalið. Einnig verða ýmsir áhugaverðir staðir heimsóttir og farið á markað. Til að fá frekari upplýsingar sendið Margréti póst á frakklandsferdir@hotmail.com

Hér á þessari síðu eru nokkuð gamlar myndir eftir nemendur mína en hægt er að panta myndlistarnámskeið í Frakklandi fyrir einstaklinga, hópa, byrjendur eða lengra komna, börn, fullorðna. Ég hef kennt við Myndlistarskóla Kópavogs síðan 1998 og við grunnskóla yfir 20 ár ásamt því að helga líf mitt myndlistinni í 45 ár. 


Þegar ég er spurð við hvað ég starfa, segi ég oft að ég opni glugga.
Ég legg áherslu á frjóa hugsun, hugflæði og vil líkja listnámi við myrkrað herbergi, þar sem kennarinn hjálpar við að opna glugga. Því fleiri gluggar sem opnast því víðsýnni og hamingjusamari verði nemandinn.Þegar ég vinn með börnum þá legg ég áherslu á hinn skapandi, hinn gagnrýna og hinn menningarlega þátt listnáms eða að þroska hæfileikann til listsköpunar, að þroska listræna skynjun og að skilja list í menningarlegu samhengi. 
Það er ferlið sem er aðalatriðið en ekki útkoman. ....






















GOLF

Arçonnay centre:
15 minutes from Ancinnes 9 holes, driving range.
Golf Alençon-en-Arçonnay Le Petit Maleffre
72610 Arçonnay
Sarthe (72) Pays-de-la-Loire 9
Telephone: 02 33 28 56 67 Fax: 02 33 29 62 51
http://www.golfalencon.com/


Bellême, 30 minutes from Ancinnes. 5935 metres, par 72. Tel. 02 33 85 13 20
Laval 18 holu völlur:
Le Jariel, 53810 CHANGE
Localisation: A 5km au sud de Laval
Telephone: 02 43 53 16 03 Fax: 02 43 49 35 15
Le Mans 18 holu völlur, síða á ensku:
Le Mans golfierRue du Golf
72 190 Sargé Lès Le Mans
Telephone: +33 2 43 76 25 07 Fax: +33 2 43 76 45 25







BAYEUX ....Bayeux-refillinn


Bayeux-refillinn er veggteppi frá 12. öld, skreytt myndum er rekja atburði er urðu árið 1066 í Bretlandi.
Það ár gerðu víkingar innrás sem Englandskonungur, Haraldur Guðinason, stöðvaði í orustu við Stamford Bridge. Skömmu síðar sama ár gerði Vilhjálmur hertogi af Normandy innrás í S- England. Haraldur sneri þegar með lið sitt á vettvang og háðu þeir úrslitaorustu við Hastings. Þar féll Haraldur og Vilhjálmur og Normannaherinn lögðu England undir sig. Það varð síðasta innrás óvinaherja í England sem heppnaðist og hefur Vilhjálmur ýmist verið nefndur "hinn sigursæli" eða "bastarður". Bayeux-refillinn rekur aðdragandann að síðari innrásinni og lýsir orustunni við Hastings.- Athugið að frásögnin er í rauninni í þremur mismunandi lögum. Í fyrsta lagi eru stórar myndir sem sýna það markverðasta. Þeim fylgja nokkrar athugasemdir á latínu. Loks eru undarlegar litlar myndir "neðanmáls" sem stundum virðast lúta að einhverju sem gerðist á bak við tjöldin eða var ekki viðeigandi að beina meginathyglinni að.
Saumsporið er lítt þekkt en þó finnst í Cluny safninu í París forn íslenzkur altarisdúkur með sams konar keðjuspori, svonefndum refilsaumi og flatsaumi í fyllingum myndanna. Björn Th. Björnsson heitinn listfræðingur sagðist ekki vita til að refilsaumur hafi haldist annars staðar en á Íslandi og hver veit nema norrænar eða jafnvel íslenzkar hannyrðakonur hafi setið hér að verki á árunum 1067-8 við listiðju þesssa undir stjórn Odos erkibiskups.


Travel 184 km – environ 2 heures 7 minutes

MONT-SAINT-MICHEL ....one of the wonders of the world, you can't miss this place


A long distance trail with a spiritual theme? Curious. And yet this what you find with the pilgrim's way to Mont-Saint-Michel which passes through the Coëvrons.


From Saint-Pierre-sur-Orthe to the hamlet of Montaigu passing near Bais and Sainte-Gemmes-le-Robert, this historic route takes you on a pilgrimage from village to village, following the roads, taking the old sunken lanes through the countryside, stopping at a village church chevet. Stone pilgrims' crosses, chapels, hermitages and solitary fountains are dotted along this unusual trail where the landscape is ever-changing. For those who like to hike, you must do a guided across the bay. Yes you need a guide, the tides are very pronounced and people regularly drown trekking on their own.A stunning, unforgettable, fairytale masterpiece, Mont St Michel is a granite outcrop in the bay of St Michel, which has been a religious site since the 8th Century and which, since the 11th has had an Abbey perched on top. Cut off from the mainland at high tide until comparatively recently, there is now a causeway making access easier
Hér er íslenskur fróðleikur:
http://helgisetur.wordpress.com/2010/07/26/mont-saint-michel-frakklandi/
Travel 131 km – about 1 hour 59 mins



SAINT PIERRE SUR ORTHE



Hér sérðu götumyndina fyrir meira en 100 árum, götumyndin er nær sú sama í dag en húsið er um 300 ára og húsið við hliðina með rauðu dyrunum er næst elsta húsið í þorpinu eða 5-600 ára.

Barinn og kaffihúsið 'L'Homme Vert' er í þorpinu Jenny og John reka staðinn. 
Enskur bjór og tónlistarkvöld á þriðjudögum og tónleikar öðru hverju. Fish and Ship á föstudögum og um helgar.

Frá tónleikum á barnum
.
Hægt er að leigja hesta með fylgdarmanni einnig að panta gönguferð um slóðir pílagrímanna  Saint Pierre sur Orth var einn af áningarstöðunum á leið til Mont Saint Michel.
Elskulegt viðmót á barnum

St Pierre Sur Orthe tilheyrir Vallée de l'Erve ...dalurinn er friðaður ...

The Area Maine et Loire


Mayenne-et-Loire was one of the original 83 departments created during the French Revolution on March 4, 1790. The name was changed to Maine-et-Loire in 1791. It was created from part of the former province of Anjou. Its present name is drawn from the former province of Maine and the Loire River, which runs through it.
This area has many navigable rivers such as the Loire (longest river in France), Mayenne, Sarthe, and the Loir (193 miles long), and has a varied landscape, with forested ranges of hills in the south and north separated by the valley of the Loire.
It has Amazing castles, stately homes, extravagant buildings; the old province has an incredible 1200 of them for you to see!


A permanent backdrop of towers, steeples and ramparts that make even the smallest village you come across interesting. Prehistoric, Greek, Egyptian, Roman, medieval and oriental - archaeology reveals all in Anjou.


The West of France provides arguably some of the most attractive river cruising anywhere in Europe. These waterways are isolated from the rest of France and it is this isolation that has allowed them to keep their distinct individual nature.


The hidden charms of Anjou can be discovered by cruising along its gently flowing rivers, through a rolling countryside dotted with famous chateaux, abbeys, and manor houses.
Visit the famous city of Angers with its cathedral and magnificent fortress of seventeen towers.
Just north of the city, the rivers Mayenne and Sarthe join to form the Maine, in the heart of the Loire country.


The Mayenne is a delightful river to cruise, with only 25 locks as it meanders through unspoiled countryside past the ancient castle of Laval to the feudal citadel of Mayenne. Through to Chateau-Gontier.
There are some 8500 km/5000+ miles-waterways for pleasure sailing in France and thus France has the first river network in Europe.







HVERNIG Á AÐ KOMAST FRÁ PARÍS, ORLY, CDG? ....upplýsingar

Þarf að laga þessa síðu því það er mun ódýrara fyrir fólk að leigja bíl frá flugvellinum og hægt að aka fleiri leiðir en til Le Mans.

Flogið er alla daga til Parísar. Það er hægt að taka bílaleigubíl frá flugvellinum, einnig lest til Le Mans og taka síðan bílaleigubílinn frá lestarstöðinni í Le Mans.
Einnig er hægt að vera í París yfir nótt og taka hraðlestina frá Montparnasse til Le Mans, það tekur ekki nema 55min.
Ef þið treystið ykkur ekki til að aka í París eða frá flugvellinum en viljið samt leigja bíl og keyra sveitavegina... þá er gott að vera í París yfir nótt, taka lest til Versala leigja bílinn frá lestarstöðinni í Versölum.

Frá Orly sud akstur 2:25 min, Farið af hraðbrautinni til Saint-Saturnin: Hraðbrautin frá Orly sud til Saint Pierre sur Orthe

Frá CDG Roissy Terminal 2: Hægt er að aka 3 leiðir en ég mæli með leiðinni í gegnum Dreux og Alencon
   
Frá París til Saint Pierre Sur orthe:
239 km – environ 2 heures 34 minutes

Frá Le Mans til Saint Pierre Sur Orthe:
42,4 km – environ 46 minutes ....þetta fer nú eftir umferð, ég er oftast 20 til 30min á þessari leið.

Sille le guillaume til Saint Pierre Sur Orthe:
7,7 km – environ 8 minutes
http://maps.google.fr/maps?

Vegurinn A11 er hraðbraut og segja sumir að aksturinn taki ekki nema 1 og 1/2 tíma.
Vegurinn N10 og N12 eru þjóðvegir, ef þið viljið aka rólega þá takið þið N12 og akið í gegnum fullt af litlum þorpum, margir segja að aksturinn taki ekki nema um 2 til 2 og 1/2 tíma.
París til Le Mans:
208 km – environ 2 heures 8 minutes

Hér sjáið þið kort af svæðinu, smellið á textann.

Húsið er um 300 ára og er fyrir fólk sem vill fara 100 til 200 ár aftur í tímann og njóta lífsins 
í litlu sveitaþorpi ...þar sem tíminn stendur kyrr
Húsið er íbúð- vinnustofa í smáþorpi sem er mjög miðsvæðis. Tilvalið fyrir fólk sem sinnir sköpunarstörfum, fræðistörfum eða þeim sem þurfa góða hvíld. Einnig kjörið fyrir þá sem vilja bara njóta og kynnast Frakklandi eins og það er, blíða Frakklandi eins og Frakkar segja sjálfir: "Douce France".








PAYS DE LA LOIRE


Nicolas Sarkozy fyrrum Frakklandsforseti vildi að frönsk matargerðalist
yrði skráð sem menningarverðmæti
hjá Menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna, UNESCO
Þetta sagði forsetinn við opnun árlegrar landbúnaðarhátíðar í París í dag.
„Landbúnaður og þau störf sem verða til vegna hans er uppsprettan í fjölbreytileika franskrar matargerðarlistar. Þetta er mikilvægur hluti okkar þjóðararfs. Þess vegna vil ég að Frakkland verði fyrsta þjóðin sem mun sækjast eftir því hjá UNESCO að okkar hefðir í matargerð verði viðurkenndar sem menningaverðmæti á heimsmælikvarða,“ sagði Sarkozy.
„Frönsk matargerðarlist er sú fremsta í heiminum,“ lýsti hann jafnframt yfir...sjá hér

PAYS DE LA LOIRE
Loire-dalurinn er ekki þekktur sem „Garðurinn í Frakklandi“ að ástæðulausu. Veitingahúsin í Loire eru yfirfull af unaði matargerðarlistarinnar og í héraðinu eru óendanlegir möguleikar á ferskum matvælum og ljúfmeti.
Í skógunum vex mikið af trufflum og sveppum og þar hleypur villibráðin um, t.d. villisvín, hirtir og fasanar. Bændurnir rækta besta spergil, jarðarber og grænmeti sem um getur og í ánum er ótrúlegt úrval af fiski.
Loire er frægt fyrir milt loftslag og frjósama jörð en þetta eru gæði sem gera kleift að framleiða bestu ávexti og grænmeti sem fyrirfinnast nokkurs staðar. Úr ávaxtagörðum í Anjou koma plómur nefndar Reine Claudes, eftir drottningu François 1., og hin safaríka Anjou-pera.
Markaðsborð svigna undan sumarávöxtunum, sérstaklega aprikósum. “Tarte tatin”, sem er eins og öfug eplaterta, er sögð upprunnin í Lamotte-Beuvron. Spergill, sérstaklega hið svera hvíta afbrigði, birtist í frauðkökum, eggjakökum og öðrum eggjaréttum og líka einn og sér með salatsósu sem gerð er úr valhnetuolíu af svæðinu.
Kjarninn í matarhefð héraðsins er í vötnunum. Í Loire og nærliggjandi svæðum fæst lax, silungur, vatnakarfi og gedda, borin fram grilluð í salthjúp eða með beurre nantais (smjöri, skalottlauk og vínsósu).
Atlantshafsströndin spillir gestum með sínum frábæra skelfiski; ostrur, krækling, rækjur, humar og krabba geta þeir fengið hvenær sem er dagsins og með hvaða sósu sem um getur í veitingahúsum sem eru við hafnirnar. Í kringum Guérande býður sjórinn upp á fleur de sel, náttúrulegt og óunnið salt sem gefur bragðbæti nýja merkingu.
Ostar í héraðinu eru venjulega úr kúamjólk enda þótt Crémet d’Anjou, geitamjólkurostur sem hefur verið núinn að utan með klút vættum í víni, hafi orðið uppáhald margra. Aðrir eftirtektarverðir ostar eru feitu geitamjólkurostarnir Valencay og Sainte Maure de Touraine sem er velt upp úr ösku. Crottin de Chavignol er ef til vill vinsælasti geitaostur héraðsins. Hann er mótaður eins og lítill sívalningur og er frá smáborginni Chevignol.
Ábætisréttir eru meðal annarra tarte tatin, karamelluhúðuð eplaterta á hvolfi sem líka er hægt að búa til úr perum, gâteau nantais með möndlum og rommi eða ávaxtasalat sem víni hefur verið hellt ótæpilega yfir og er borið fram með sablés, smjördeigskökum frá Sablé-sur-Sarthe.
Anjou hefur sérrétti eins og crêpes angevines (pönnukökur fylltar með eplum sem eru gegnvot af Cointreau).
Uppskrift frá Loire:
Tarte tatin - Eplabaka á hvolfi
100 g smjör
100 g hvítur sykur
6 stór epli
3 msk ferskur sítrónusafi
200 g smjördeig
Leiðbeiningar:
1. Pannan sem er notuð skiptir miklu máli fyrir þennan rétt, hún þarf að vera þykkbotna og þola háan hita í ofni.
2. Stillið ofnin á 200°C.
3. Fletjið smjördeigið og skerið jafnstóran hring og ummálið á pönnunni sem þið notið, þetta verður þá eins konar lok á pönnuna. Setjið deiglokið til hliðar með plastfilmu yfir svo það þorni ekki.
4. Flysjið öll eplin, fjarlægið kjarna og skerið eplin í báta. Hellið sítrónusafa yfir til að koma í veg fyrir að eplin verði brún.
5. Bræðið smjör og sykur saman á pönnunni, raðið svo eplunum í fallegan hring á pönnuna, leyfið þessu að krauma á miðlungshita þar til sykurinn fer að brúnast, það tekur um það bil 15–20 mínútur. Setjið nú smjördeigslokið á og þéttið niður með hliðum pönnunnar.
6. Bakið í ofni í 15–20 mínútur eða þangað til deigið hefur lyft sér og er orðið gullinbrúnt., Hvolfið yfir á disk, stráið flórsykri yfir og berið fram strax.


The Area
Maine et Loire
Mayenne-et-Loire was one of the original 83 departments created during the French Revolution on March 4, 1790. The name was changed to Maine-et-Loire in 1791. It was created from part of the former province of Anjou. Its present name is drawn from the former province of Maine and the Loire River, which runs through it.
This area has many navigable rivers such as the Loire (longest river in France), Mayenne, Sarthe, and the Loir (193 miles long), and has a varied landscape, with forested ranges of hills in the south and north separated by the valley of the Loire. It has Amazing castles, stately homes, extravagant buildings; the old province has an incredible 1200 of them for you to see!
A permanent backdrop of towers, steeples and ramparts that make even the smallest village you come across interesting. Prehistoric, Greek, Egyptian, Roman, medieval and oriental - archaeology reveals all in Anjou.
The West of France provides arguably some of the most attractive river cruising anywhere in Europe. These waterways are isolated from the rest of France and it is this isolation that has allowed them to keep their distinct individual nature.
The hidden charms of Anjou can be discovered by cruising along its gently flowing rivers, through a rolling countryside dotted with famous chateaux, abbeys, and manor houses. Visit the famous city of Angers with its cathedral and magnificent fortress of seventeen towers. Just north of the city, the rivers Mayenne and Sarthe join to form the Maine, in the heart of the Loire country.
The Mayenne is a delightful river to cruise, with only 25 locks as it meanders through unspoiled countryside past the ancient castle of Laval to the feudal citadel of Mayenne. Through to Chateau-Gontier.
There are some 8500 km/5000+ miles-waterways for pleasure sailing in France and thus France has the first river network in Europe.